Lắp thiết bị giám sát hành trình: Một người buồn một người vui

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015
Quy định mới đây các xe kinh doanh vận tải xe khách dường dài xe bus taxi đề phải gắn thiết bị giám sát hành trình xe để quản lý và kiểm tra xe. Với quy định này sẻ tránh được nhiều tai nạn giao thông.

Thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là “Hộp đen

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM đã đề nghị các hãng taxi phải lắp thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen cho các xe taxi trước 1/7/2015. Với việc lắp đặt này, thiết bị sẽ ghi lại các thông số như thời gian làm việc của tài xế, vận tốc chạy khi lái xe,  đường đi.

Thiết bị giám sát hành trình dùng 1 SIM điện thoại có dịch vụ 3G kết nối với máy chủ, thiết bị hoạt động nhờ sóng GPS và sóng 3G. Sóng GPS kết nối với vệ tinh. Từ việc kết nối máy chủ sẽ giúp các thông số báo về máy chủ và được lưu trữ lại, sau đó dùng thiết bị có kết nối mạng hoặc 3G để xem dữ liệu đã lưu trữ đó.

Lắp thiết bị giám sát hành trình: Một người buồn một người vui.

Chị Phương (nhân viên văn phòng, quận 3, Tp.HCM) cho biết: “Nếu taxi cũng lắp đặt được giám sát hành trình thì hành khách sẽ càng ngày càng yên tâm. Nếu có thiết bị này, mọi thông số được ghi lại, chắc chắn khi khách hàng phản ánh, hãng taxi sẽ phải đối soát nguồn lưu trữ để làm rõ vấn đề được nêu”.

Trong khi đó, vấn đề mà các hành khách quan tâm nhất đó là cước taxi, mức giá. Chị Ngân (Quận 12, Tp.HCM) cho hay, trên thực tế, hầu hết các lái xe taxi đều hoạt động nghiêm túc, quy củ nhưng giả sử lái xe thấy khách không biết đường có thể chở đi lòng vòng, thậm chí giá tiền đội lên đáng kể.

“Tôi nghĩ có thiết bị giám sát hành trình này, việc đó cũng sẽ chấm dứt hoàn toàn, không lái xe nào dám. Vì lái xe mà đi lòng vòng, mua đường thì dữ liệu cũng được ghi lại”, chị Ngân chia sẻ.

Một điều cũng sẽ thuận lợi đó là thiết bị giám sát hành trình sẽ ghi lại được tốc độ của xe chạy, điều này sẽ rất hữu ích nếu không may xảy ra va chạm, tai nạn. Thậm chí ghi lại được diễn biến diễn ra ở trước xe, sẽ là tài liệu cho cơ quan công an với những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Cách đây không lâu, nhờ có camera hành trình mà một chiếc xe ô tô đã ghi lại được cảnh 2 tên cướp hung hãn giật túi của một phụ nữ đi đường. Từ đoạn clip này, cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Lắp thiết bị giám sát hành trình môt người buồn một người vui

Đó là câu chuyện của taxi nhằm đáp ứng mong mỏi của khách hàng về dịch vụ tiện ích, thoải mái. Nhưng hiện nay, một số người cũng tự lắp thiết bị giám sát hành trình ngay trên ô tô cá nhân. Mặt lợi là để giám sát tốc độ, ghi lại quãng đường, những gì diễn ra ở trước xe… nhưng cũng có những chị em muốn có thiết bị này như một cách kiểm soát chồng. Những đức lang quân có thể cảm thấy khó chịu nhưng nhiều chị em lại hả hê khi nắm được bằng chứng cấm không cãi.

Anh Hòa (Đống Đa, Hà Nội) có vợ hay ghen, thậm chí đôi khi ghen vô cớ. Mỗi cuộc tranh cãi nổ ra sau những cuộc ghen khiến cho gia đình thêm nặng nề. Anh Hòa cảm thấy khó chịu vì những điều ghen tuông không đâu vào đâu, chỉ chuốc bực mình cho 2 người.

 Giám sát chồng dễ dàng khi thấy hành vi lạ

Anh Hòa nói: “Vợ tôi có tính hay ghen từ khi yêu nhau đã biết mà không dứt được. Dạo gần đây vừa mua ô tô, vợ tôi không biết tìm hiểu ở đâu camera giám sát hành trình bắt buộc phải gắn. Tôi thấy không thoải mái lắm nhưng cũng chiều vợ. Vì nhờ thiết bị này, đi đâu làm gì vợ cũng biết nên những cơn ghen cũng giảm xuống”.

Còn chị Hoàn (Thanh Xuân, Hà Nội) không ngại tâm sự chuyện đầu tư hẳn 4-5 triệu mua thiết bị hành trình đắt tiền, thậm chí độ phân giải cao nghe được toàn bộ cuộc nói chuyện trong buồng lái và hình ảnh rõ nét nhất.

Chị Hoàn cho hay: “Tôi muốn chồng nghiêm túc hơn khi lái xe, chấp hành luật giao thông. Tuy nhiên, làm thế tôi cũng dễ biết anh ấy ở đâu, đi đâu…”.

Còn một phụ nữ khác lại cho hay, từ ngày chồng chịu lắp giám sát hành trình cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều không còn lo ngay ngáy chuyện bồ bịch. Theo lời người phụ nữ này, cách này hay, phục vụ nhiều lợi ích và cũng bớt những kiểu ghen tuông không đáng có.

Không chỉ lắp thiết bị giám sát hành trình xe oto xe hơi cá nhân và nhiều cô vợ còn lắp thiết bị giám sát hành trình xe cho xe máy để theo dõi và giám sát các ông chồng của mình.

Ánh Dương
(Theo Congluan.vn) 

Dịch vụ bạn có thể quan tâm: http://vovtin.com/cho-thue-xe-cuoi.htmlBình luậnViết cảm nhận

Chủ liên quan

0 nhận xét

Cho thuê xe giường nằm đi Quảng Bình chất lượng phục vụ tốt Cho thuê xe giường nằm đi Cửa Lò giá ưu đãi Cho thuê xe giường nằm đi Móng Cái chất lượng phục vụ tốt Cho thuê xe giường nằm tại Lào Cai, Sapa | | vietjet | trung tâm bảo hành tivi samsung tại Hà Nội | trung tâm bảo hành tivi Sony tại Hà Nội | trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại Hà Nội | trung tâm bảo hành tivi LG tại Hà Nội | trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hà Nội | trung tâm bảo hành tivi Sharp tại Hà Nội | sửa tivi tại nhà ở Hà Nội